Đang tải...

Rửa tay đúng cách, thường xuyên giúp phòng ngừa Covid

21/08/2021

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, rửa tay thường xuyên sẽ giúp phòng ngừa Covid, hành động cần thiết để chủ động bảo vệ bản thân trong mùa đại dịch. Và hơn hết rửa tay cũng phải đúng cách mới đạt hiệu quả diệt khuẩn, nếu không hành động đơn giản này sẽ chỉ là rửa tay sạch sẽ.


Vậy bạn đã biết rửa tay đúng cách chưa? Hãy cùng tham khảo những lưu ý khi rửa tay để bảo vệ sức khỏe nhé.


#1. Thời điểm cần phải rửa tay


Sau khi từ bên ngoài về nhà: Khi đi ra ngoài, bạn tiếp xúc với nhiều người, va chạm vào những đồ vật công cộng rất dễ nhiễm các loại vi khuẩn, do đó cần phải rửa tay sạch ngay khi về nhà để bảo vệ cơ thể.

 

Rửa tay đúng cách, thường xuyên giúp phòng ngừa Covid

Sau khi đi ra ngoài về nhất định phải rửa tay


Trước và sau khi ăn: Rửa tay thường xuyên trước và sau khi ăn sẽ giúp bạn loại bỏ vi khuẩn bám trên tay, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập qua đường miệng.


Sau khi đi vệ sinh: Rửa tay sau khi đi vệ sinh là việc làm cần thiết, loại bỏ vi khuẩn có thể bám vào bạn sau khi bạn đi vào nhà vệ sinh.


Ngoài ra, hãy rửa tay thường xuyên nhất có thể như là sau khi đổ rác, vệ sinh cho em bé, hắt hơi sổ mũi,... sẽ giúp bạn ngăn ngừa được vi khuẩn gây bệnh một cách hiệu quả nhất.


#2. Rửa tay bằng nước rửa tay kháng khuẩn để phòng ngừa Covid


Rửa tay với nước không thể giúp bạn loại bỏ vi khuẩn, mà cần phải sử dụng nước rửa tay kháng khuẩn hoặc gel rửa tay khô thì mới đạt được hiệu quả. Chúng ta có thể sử dụng nước rửa tay kháng khuẩn AquaVera - một thương hiệu đạt chuẩn Châu Âu để rửa tay hàng ngày, loại bỏ vi khuẩn để bảo vệ sức khỏe cơ thể. 


Nước rửa tay AquaVera hương hoa hồng là một trong những sản phẩm được yêu thích bởi mùi hương thơm ngọt ngào và tác dụng làm sạch kỳ diệu. 

 

Rửa tay đúng cách, thường xuyên giúp phòng ngừa Covid 1

Nước rửa tay AquaVera hương hoa đồng giúp làm sạch vi khuẩn bám trên tay

 

Với công thức đặc biệt, nước rửa tay giúp ngăn ngừa và diệt khuẩn 99,9% vi khuẩn có trên tay bạn. Đặc biệt, sau khi sử dụng da tay không hề nhờn dính, khô mà trở nên mềm mại, mịn màng và tươi mát.


#3. 6 bước rửa tay đúng cách với nước rửa tay AquaVera


Rửa tay thường xuyên và đúng cách là một trong những biện pháp đơn giản nhưng giúp phòng ngừa covid nói riêng và các vi khuẩn khác một cách hiệu quả. Vậy thì, chúng ta hãy cùng rửa tay đúng cách với nước rửa tay kháng khuẩn dưỡng chất thiên nhiên AquaVera theo 6 bước dưới đây nhé:

 

Rửa tay đúng cách, thường xuyên giúp phòng ngừa Covid 2

6 bước rửa tay đúng theo Bộ Y tế


Bước 1: Làm ướt hai tay với nước sạch, lấy dung dịch nước rửa tay vừa đủ và xoa đều hai tay. 


Bước 2: Dùng bàn tay phải chà lên mu bàn tay trái và các kẽ ngón tay, sau đó đổi ngược lại.


Bước 3: Xoa hai lòng bàn tay vào nhau, chà sát mạnh cả các kẽ ngón tay, móng tay. 


Bước 4: Tiếp theo là chà mặt ngoài của tay phải vào lòng bàn tay trái và ngược lại.


Bước 5: Xoay, chà sát mạnh ngón cái của mỗi bàn tay.


Bước 6: Rửa sạch lại tay với nước, lau khô tay bằng khăn sạch. 


Lưu ý rằng mỗi bước nên thực hiện tối thiểu 20 - 30 giây để loại sạch vi khuẩn gây bệnh.


Những thông tin trên đã giúp bạn bảo vệ sức khỏe bằng việc rửa tay đúng cách, thường xuyên cùng AquaVera đúng không nào? Hãy thực hiện mỗi ngày để công cuộc phòng chống bệnh tật có hiệu quả, xây dựng cho cơ thể một sức khỏe bền bỉ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho những điều tuyệt vời trong cuộc sống nhé! 

Tin nổi bật