Đang tải...

MCI trong AquaVera hoa nhài là thành phần gì, đóng vai trò gì với nước rửa tay?

24/12/2021

MCI là thành phần gì? Trong sản phẩm nước rửa tay AquaVera hoa nhài, MCI đóng vai trò như thế nào? Đây chắc chắn là điều mà rất nhiều người thắc mắc, mong muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm nước rửa tay dưỡng chất này. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng dưới đây nhé!

 

#1. MCI là gì? Đóng vai trò gì với nước rửa tay AquaVera hoa nhài?


MCI hay còn được gọi là methylchloroisothiazolinone. Bạn có thể nhìn thấy tên gọi khác của thành phần MCI trên bao bì sản phẩm như: 


4-Isothiazolin-3-one, 5-chloro-2-methyl-


5-Chloro-N-methylisothiazolin-3-one


5-Chloro-2-methyl-3(2H)-isothiazolone


MCI là một chất bảo quản có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm trong nhóm isothiazolinone, thường được sử dụng kết hợp với methylisothiazolinone. Chính vì vậy, đối với các sản phẩm gốc nước như sữa rửa mặt, nước tẩy trang, dung dịch rửa tay, nước sát khuẩn,... sẽ có chứa thành phần này, nhưng được đảm bảo ở định mức cho phép. 

 

MCI trong AquaVera hoa nhài là thành phần gì, đóng vai trò gì với nước rửa tay

MCI được sử dụng như chất bảo quản trong mỹ phẩm


Trong ứng dụng thực tiễn, thành phần methylchloroisothiazolinone được sử dụng như chất bảo quản trong mỹ phẩm, có công dụng kháng khuẩn kháng nấm giúp bảo quản mỹ phẩm lâu hơn và tiêu diệt các vi khuẩn bám trên da vô cùng nhanh chóng, hiệu quả.


Do có tính kháng khuẩn mạnh, nên thành phần MCI cũng có hai mặt lợi và hại. Lợi ích kháng khuẩn không thể phủ nhận, nhưng nếu định mức không đúng theo tiêu chuẩn thì sẽ gây hại đến sức khỏe của cơ thể. Cụ thể là nếu sử dụng sản phẩm có chứa MCI với hàm lượng cao, lưu trên da lâu sẽ gây kích ứng ngoài da với trường hợp làn da vô cùng nhạy cảm.


Do đó, đối chiếu lại với nước rửa tay AquaVera hoa nhài, chất MCI đóng vai trò như thế nào? Nước rửa tay là sản phẩm rửa trôi, khi sử dụng sẽ được rửa sạch với nước nên có thể nói rằng tác dụng phụ đối với da là không đáng kể.

 

#2. Quy định về thành phần MCI trong các sản phẩm 


Trên thực tế, ở một số nước Châu Âu hàm lượng chất MCI được cấp phép có trong các sản phẩm với nồng độ theo tiêu chuẩn. Cụ thể, tại Hoa Kỳ, nồng độ tối đa được phép là 15 ppm trong nước rửa (hỗn hợp theo tỷ lệ 3: 1 của 5-chloro-2-methylisothiazol 3 (2H) -one và 2-methylisothiazol-3 (2H) -one ).  Thành phần này được chấp nhận khi sử dụng trong mỹ phẩm theo Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR).

 

Ở Canada, chỉ có thể sử dụng methylchloroisothiazolinone trong các sản phẩm tẩy rửa kết hợp với methylisothiazolinone, tổng nồng độ của sự kết hợp không được vượt quá 15 ppm.


Tại nước ta, cũng tuân thủ theo quy định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN, hỗn hợp Methylchlorothiazolinone và Methylisothiazolinone theo tỷ lệ 3:1 được dùng trong các sản phẩm rửa sạch (rinse-off product) với nồng độ tối đa 0,0015% (không được dùng trong sản phẩm lưu lại (leave-on product)). 

 

MCI trong AquaVera hoa nhài là thành phần gì, đóng vai trò gì với nước rửa tay 1

Chất MCI trong nước rửa tay hoa nhài sẽ không ảnh hưởng tới da

 

Đặc biệt, thành phần methylchloroisothiazolinone không nằm trong danh sách các chất có thể xảy ra hoặc có thể gây ung thư ở người do Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) liệt kê. Vì vậy, MCI không phải là một chất cấm, chất độc hại nghiêm trọng đến sức khỏe cơ thể nếu nằm trong định mức quy định. 

 

Như vậy, các thông tin quan trọng trên chắc chắn đã giúp bạn có cái nhìn mới, chính xác hơn về thành phần MCI. Và để trở thành người tiêu dùng thông thái, bạn hãy tìm hiểu kĩ càng các thành phần của sản phẩm trước khi sử dụng để chủ động bảo vệ sức khỏe cơ thể nhé. 

Tin nổi bật