Đang tải...

[GIẢI ĐÁP] Dùng nước hoa hết hạn có sao không?

09/06/2021

Dùng nước hoa hết hạn có sao không? Bảo quản nước hoa như thế nào? Là những câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người. Để biết được câu trả lời hãy tìm hiểu bên dưới bài viết.


Nước hoa là sản phẩm tạo mùi hương nhân tạo được chị em và phái mạnh rất yêu thích. Nước hoa không chỉ tạo hương thơm mà còn giúp tăng sự tự tin. Nhưng làm sao để bảo quản nước hoa đúng cách? Dùng nước hoa hết hạn có sao không?


#1. Tìm hiểu về nước hoa


Nước hoa được tạo ra từ hỗn hợp hương thơm của tinh dầu, hương liệu tạo mùi hương, dung môi và fixative. Nước hoa chỉ khuyên dùng ở ngoài da, quần áo. Nước hoa tạo mùi thơm dễ chịu, khử mùi hôi hiệu quả.

 

 [GIẢI ĐÁP] Dùng nước hoa hết hạn có sao không

Nước hoa không chỉ tạo mùi hương mà còn giúp tăng sự tự tin


Nước hoa đã xuất hiện từ rất lâu. Nhưng trước đây chủ yếu là mùi hương từ thiên nhiên đến cuối thế kỷ 19 người ta mới tạo ra một trang mới cho nước hoa.


#2. Nước hoa có hạn sử dụng không?


Câu trả lời là có. Cũng giống các loại tinh dầu nước hoa không bị nấm mốc, vi khuẩn tấn công nhưng sẽ có hạn sử dụng. Khi dùng trong một thời gian dài, nước hoa cũng bị biến đổi. Tạo ra mùi hương khác và có thể gây ra kích ứng.


Nước hoa sẽ không xác định hạn sử dụng như trên bao bì nhà sản xuất đưa ra. Có chai nước hoa sẽ ghi hạn sử dụng. Nhưng không nhất định tới hạn đó là chai nước hoa sẽ hết hạn không dùng được nữa. Hoặc có hạn nhưng vẫn bị hỏng. Hạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào cách bảo quản của người dùng.


#3. Dùng nước hoa hết hạn có sao không?


Thành phần của nước hoa chủ yếu là tinh dầu và hợp chất hương thơm. Tùy vào từng loại tinh dầu mà sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Nhưng hầu hết hạn sử dụng của nước hoa sẽ phụ thuộc vào hạn sử dụng của tinh dầu và hương liệu. Vì thế hạn sử dụng của nước hoa sẽ vào khoảng 2-12 năm.


Thành phần là một yếu tố quyết định đến hạn sử dụng của nước hoa nhưng quan trọng hơn vẫn là cách bảo quản. Việc tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao sẽ làm biến đổi thành phần bên trong nước hoa.

 

 [GIẢI ĐÁP] Dùng nước hoa hết hạn có sao không 1

Nước hoa hết hạn sẽ bị biến đổi về mùi hương


3.1. Dùng nước hoa hết hạn có sao không? 


Câu trả lời là có. Vì khi hết hạn thì những hợp chất có trong nước hoa sẽ bị thay đổi. Điều này gây biến đổi mùi hương và còn khiến da gặp phải một số tình trạng như dị ứng, nổi mẩn đổ, ngứa ngáy,….


3.2. Làm sao để nhận biết nước hoa đã hết hạn sử dụng?


Để biết được nước hoa đã hết hạn hay chưa thì bạn có thể check mã ở các trang có trên google. Các trang sẽ cho bạn biết ngày sản xuất của chai nước hoa đó và hạn sử dụng bao lâu.


Tuy nhiên, hạn sử dụng ngắn hay dài còn phụ thuộc vào cách bảo quản của bạn. Cùng một loại nước hoa nhưng bảo quản đúng cách sẽ dùng được lâu hơn bảo quản sai cách.


+ Hương thơm: Khi nước hoa hết hạn thì mùi hương sẽ bị biến đổi. Mùi của nó sẽ không còn dễ chịu và không bám lâu như lúc đầu.


+ Màu: Đa phần nước hoa đều không màu. Nếu bạn lắc ngược chai nước hoa lên thấy dung dịch bị biến đổi màu hay vẩn đục thì chứng tỏ chai nước hoa của bạn đã hết hạn sử dụng.


#4. Cách bảo quản nước hoa đúng cách


4.1. Làm sao để kéo dài hạn sử dụng của nước hoa?


Bảo quản nước hoa đúng cách là biện pháp giúp kéo dài tuổi tuổi thọ của nước hoa. 


+ Bảo quản ở nhiệt độ thường: Để nước hoa ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến thành phần trong nước hoa bị biến đổi khiến mùi hương thay đổi.


+ Không để ở nơi có độ ẩm cao: Mọi người thường có thói quen để nước hoa trong phòng tắm. Điều này sẽ khiến hơi ẩm đi vào chai nước hoa gây ra những biến đổi không tốt.


+ Tránh ánh sáng trực tiếp: Tia UV từ ánh nắng mặt trời sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa, gây những phản ứng hóa học. Điều này khiến nước hoa hết hạn sử dụng sớm.


+ Đậy nắp mỗi khi dùng: Mùi hương của nước hoa rất dễ bay hơi. Vì thế nếu khi sử dụng xong bạn không đậy nắp lại thì mùi hương sẽ mất dần. Chưa kể việc tiếp xúc nhiều với oxy sẽ gây phản ứng oxy hóa làm biến đổi thành phần bên trong.

 

 [GIẢI ĐÁP] Dùng nước hoa hết hạn có sao không 2

Bảo quản nước hoa đúng cách sẽ kéo dài hạn sử dụng


4.2. Những lưu ý khi bảo quản nước hoa


+ Bảo quản ở nhiệt độ thường.


+ Tránh ánh nắng trực tiếp.


+ Không để ở nơi có độ ẩm cao.


+ Sau khi dùng phải đậy nắp.


Với những thông tin trên thì bạn đã biết được dùng nước hoa hết hạn có sao không và cách bảo quản sao cho đúng. Để biết thêm nhiều thông tin về nước hoa thì nhớ ghé thăm aquavera.vn thường xuyên nhé.

Tin nổi bật