Đang tải...

Có nên dùng nước rửa tay khô không?

23/04/2020

Với tình hình bệnh dịch như hiện nay thì việc sử dụng nước rửa tay là rất cần thiết để tiêu diệt vi khuẩn. Nhưng do nhu cầu cần sự nhanh chóng thì nước rửa tay khô lại được ưa chuộng hơn. Vậy có nên dùng nước rửa tay khô không? 


Theo chuyên gia, ngoài khẩu trang thì nước rửa tay khô cũng là cách tốt để phòng ngừa bệnh dịch. Vậy nước rửa tay khô nào tiêu diệt được vi khuẩn, bảo vệ cơ thể? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới bài viết.

 

Có nên dùng nước rửa tay khô không

Nước rửa tay nào giúp tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả?


#1. Nước rửa tay khô là gì?


Nước rửa tay khô thường có dạng gel và xịt, thường được sử dụng sau khi tay dính bụi, trước và sau khi ăn. Chỉ cần cho 1 lượng gel nhỏ nên tay, thoa đều trong lòng bàn tay khoảng 30-40 giây.


Khi dùng nước rửa tay khô thì bạn không cần rửa lại bằng nước. Đây là sản phẩm thích hợp với các bạn đang có việc gấp hoặc trong điều kiện thiếu nước. 


#2. Có nên dùng nước rửa tay khô không?


 Theo tiêu chuẩn của tổ chức FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ )những hóa chất Deionized, Ethanol, Fragrance, Sodium Lactate, Benzalkonium Chloride… mà trong đó, Ethanol - là thành phần cơ bản của rượu, bia - có khả năng tiêu diệt vi khuẩn bằng cách làm biến đổi tính chất của lớp vỏ bọc protein khiến chúng tê liệt và không phát triển nữa.

 

Có nên dùng nước rửa tay khô không 1

Nên lấy nước rửa tay khô có nồng độ cồn ít nhất là 60% 


Mà Ethanol là thành phần có trong nước rửa tay khô do đó nếu muốn phòng ngừa vi khuẩn, virus thì nên sử dụng nước rửa tay khô.


#3. Tiêu chí chọn nước rửa tay khô 


Bạn nên mua nước rửa tay khô có thành phần an toàn với da, không chứa parapen. Cần tìm hiểu kỹ trên bao bì của sản phẩm.


Bạn nên chọn nước rửa tay khô có ít nhất 60% độ cồn. Bởi từ 60% đến 95% là nồng độ cồn lý tưởng để tiêu diệu virus, dưới ngưỡng này thì khả năng làm sạch không đáng kể và tốn tiền mua.


Khi dùng nước rửa tay khô xong bạn không cần chùi hay lau làm gì, cứ để kệ cho dung dịch tự bốc hơi. Tuyệt đối không được thấy tay mát mát mà lau vào quần áo hiệu quả diệt khuẩn sẽ không còn.


Lưu ý: Không được quá lạm dụng nước rửa tay khô vì đã được cả WHO và CDC khuyến cáo!


#4. Nên sử dụng loại nước rửa tay khô nào?


Dù là người lớn hay trẻ nhỏ thì đều cần phải quan tâm thành phần của nước rửa tay khô. 
 

Gel rửa tay khô AquaVera là lựa chọn tốt nhất dành cho mọi người. Với thành phần rất an toàn cho da và được chứng nhận chất lượng.


Sản phẩm giúp diệt 99,9% vi khuẩn cho làn da hoàn toàn sạch sẽ. Nhờ đó phòng ngừa hiệu quả các bệnh dịch lây lan qua đường tiêu hóa do thói quen dùng tay khi ăn uống. Chưa kể, gel rửa tay khô AquaVera còn giúp dưỡng ẩm, dưỡng da tay, cho da tay luôn mềm mịn suốt cả ngày.

 

Có nên dùng nước rửa tay khô không 2

Gel rửa tay khô AquaVera


Có nên dùng nước rửa tay khô không? Chắc hẳn bạn đã biết được câu trả lời. Nếu muốn phòng ngừa bệnh thì nên sử dụng nước rửa tay khô ngay từ bây giờ.
 

Tin nổi bật