Đang tải...

Bật mí cách xịt nước hoa để lưu giữ mùi hương suốt 24h

09/07/2019

Bên cạnh vẻ ngoài xinh đẹp thì mùi hương cũng là thứ khiến người khác nhớ đến bạn. Nhưng sử dụng nước hoa thế nào để mùi hương lưu giữ được trên cơ thể lâu nhất có thể thì không phải ai cũng biết. Bài viết sẽ bật mí cho bạn.


Có thể nói rằng, nước hoa chính là vũ khí bí mật của người phụ nữ. Nó có một sức hút “ma thuật” khiến người cảm nhận được phải nhớ nhung và muốn tìm hiểu.


Nhưng mùi hương dù có thơm đến đâu thì chúng cũng nhanh chóng phai đi trong vòng vài tiếng đồng hồ. Nhiều người vì muốn lưu giữ mùi hương lâu nhất có thể đã chọn cách xịt lên toàn thân. Đây là cách làm sai sẽ khiến bạn mất đi sự tinh tế, lịch thiệp. Xịt nước hoa sao cho mùi hương giữ được từ sáng tới tối là cả một nghệ thuật. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.


#1. Chọn thời điểm để xịt nước hoa


Thời điểm tốt nhất để bạn xịt nước hoa là sau khi tắm xong. Vì lúc này cơ thể đã sạch bụi bẩn và giàu độ ẩm sẽ giúp các phân tử mùi hương dễ dàng hòa quyện lên da hơn. Chưa kể, không khí xung quanh cơ thể đang được bao phủ bởi một lớp màng sương, nếu xịt nước hoa sẽ khiến mùi hương được phủ đều khắp cơ thể.

 

Bật mí cách xịt nước hoa để lưu giữ mùi hương suốt 24h


#2. Nhớ dưỡng ẩm trước khi xịt


Môi trường lý tưởng để xịt nước hoa là khi da đang ẩm. Kem dưỡng ẩm đóng một vai trò rất quan trọng để lưu giữ mùi hương. Cách xịt nước hoa tốt nhất là sau khi tắm dùng 1 lần và sau khi thoa kem dưỡng ẩm dùng thêm một lần nữa. Như vậy mùi hương sẽ khó phai nhòa.


#3. Lớp nền Vaseline


Nếu trong thời tiết nóng bức mà bạn không muốn thoa kem dưỡng ẩm thì hãy bôi vaseline lên vùng da muốn xịt nước hoa. Với cách làm này cơ thể bạn sẽ không nhờn rít mà hương thơm vẫn lưu được lâu.

 

Bật mí cách xịt nước hoa để lưu giữ mùi hương suốt 24h 1


#4. Đồng bộ hóa mùi hương


Muốn mùi hương yêu thích phát huy được hết “ma lực” thì nên sử dụng cả bộ sản phẩm sau: tẩy da chết,  sữa tắm, kem dưỡng, nước hoa,…đồng mùi. Như vậy bạn không cần phải lo lắng các mùi hương trộn lẫn vào nhau.


#5. Vị trí xịt


Theo các chuyên gia vị trí xịt giữ được mùi hương lâu nhất là cổ tay, sau gáy, sau tai, đầu gối, bên trong khuỷu tay. Nên xịt ở những nơi có vị trí mạch đập, tỏa nhiệt giúp mỗi cử động khiến mùi hương lan tỏa. Bạn cũng có thể xịt một ít lên ngực, tóc hay sau lưng để nơi nào cũng có thể cảm nhận mùi hương.

 

Bật mí cách xịt nước hoa để lưu giữ mùi hương suốt 24h 2


#6. Sử dụng nhiều loại kết cấu nước hoa


Nước hoa có nhiều dạng nước hoa khác nhau. Bạn có thể xịt nước hoa kết hợp nhiều kết cấu nước hoa đồng mùi trên các vùng da khác nhau để tạo hiệu ứng lưu hương thật lâu. 


#7. Vỗ nhẹ nước hoa

 

Bật mí cách xịt nước hoa để lưu giữ mùi hương suốt 24h 3

 

Cách xịt nước hoa đúng là đừng bao giờ dùng tay xoa mạnh nước hoa lên da, hoặc xịt nước hoa lên cổ tay rồi xoa mạnh hai cổ tay với nhau, làm như vậy các phân tử mùi hương sẽ bị xáo trộn gây biến đổi mùi. Thay vì thế, hãy chấm nhẹ nước hoa lên da mà thôi. Nếu không cần thiết, sau khi xịt nước hoa xong thì để chúng tự khô trên da mà không cần chạm vào là tốt nhất.
 

Tin nổi bật