Đang tải...

Bật mí cách lưu giữ mùi hương lâu trên da

15/06/2022

Hương thơm không chỉ khiến bạn dễ chịu, hạnh phúc mà còn là một cách gây ấn tượng với mọi người. Khoa học đã chứng minh, mùi hương sẽ tác động trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương. Một mùi hương sẽ giúp chúng ta thêm tự tin và thu hút hơn trong cuộc sống.


Mùa hè hay mùa đông, nước hoa có xu hướng không bám lâu trên da. Vậy làm cách nào để lưu giữ mùi hương lâu trên da? Dưới đây sẽ chia sẻ một vài mẹo hữu dụng để giải quyết vấn đề khó khăn trên cho bạn. 


#1. Điểm xung trên cơ thể


Hãy xịt nước hoa lên những điểm xung trên cơ thể bạn. Đây là những vùng da có mạch máu hiện diện. Khi mạch máu hoạt động sẽ sinh ra những rung động và nhiệt nhẹ, giúp nước hoa lan tỏa mùi hương tốt hơn.


Những điểm trên cơ thể lên xịt nước hoa là vùng cánh tay, khuỷu tay, bắp tay, cổ tay, gáy, bắp chân và đùi non.

 

Bật mí cách lưu giữ mùi hương lâu trên da

Muốn nước hoa bám lâu trên cơ thể thì bạn cần xịt vào những điểm xung


#2. Dùng đúng thời điểm


Ngay sau khi chúng ta tắm xong, da còn ẩm mịn, bạn hãy xịt nước hoa. Khi đó, mùi hương sẽ được “khóa” lại trên da. Sau khi xịt khoảng 2-4 phút thì bạn hãy mặc quần áo. Bởi nếu xịt nước hoa rồi mặc quần áo luôn sẽ tạo ra những động chạm cọ sát làm vỡ kết cấu mùi hương, chưa kể một vài mùi hương còn có độ đậm màu, dễ ảnh hương đến màu sắc trang phục của bạn.


#3. Làm ẩm


Chăm sóc cơ thể là việc cần thiết bởi không chỉ giúp chúng ta có một làn da khỏe mạnh, trắng sáng mà còn giúp nước hoa có cơ hội bám mùi lâu hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn kem dưỡng ẩm không mùi hay mùi kem dưỡng ẩm cùng mùi với nước hoa để không làm ảnh hưởng đến nhau. Bôi kem dưỡng khoảng 3-5 phút rồi xịt nước hoa, khi đó bạn sẽ thấy mùi hương lưu giữ trên da lâu như thế nào.


Thêm nữa, da dầu có xu hướng bám mùi lâu, vậy nên bạn hãy chọn sản phẩm dưỡng ẩm có nền là dầu, vậy là mùi hương sẽ “sống” lâu trên da. 

 

Bật mí cách lưu giữ mùi hương lâu trên da 1

Kem dưỡng ẩm và nước hoa là sự kết hợp hoàn hảo


#4. Đúng trọng tâm


Bạn thường thấy mọi người xịt nước hoa vào không khí rồi bước qua. Tuy nhiên, đây là hành động gây phung phí nước hoa. Xịt như vậy gần như là vô nghĩa, bởi khi xịt vào không khí, chưa kịp bước tới, nước hoa đã bay, rơi rụng tứ tung. Do đó, bạn cần thực hiện theo điều 1: điểm xung. 


#5. Không chà sát 


Chà sát nước hoa là hành vi sai trái. Bạn xịt nước hoa lên cổ tay rồi chà sát chúng vào nhau, tiếp đến lại đưa lên chà sát 2 bên cổ. Các nhà điều chế mùi hương rất sợ điều này, bởi khi làm vậy, rất nhiều tinh dầu có trong nước hoa sẽ bị phá vỡ và gây biến dạng mùi. Mùi hương sẽ “phẳng”, mỏng và không lưu lại được lâu.

 

Bật mí cách lưu giữ mùi hương lâu trên da 2

Tuyệt đối không được chà sát nước hoa


#6. Chất lượng mùi hương


Chắc chắn, một mùi hương có nồng độ tinh dầu nước hoa cao sẽ ổn định và giàu mạnh sức bám tỏa. Vậy nên, với những lọ nước hoa ở thể trạng eau de toilette ( nồng độ tinh dầu vào khoảng 5% đến 15% ), hay eau de parfum ( 15% đến 20% ), hay cao hơn nữa là parfum hay parfum extrait cơ bản sẽ đem lại cho bạn sự hiện diện thơm xuyên suốt không dưới 6 tiếng đồng hồ.


Nếu bạn muốn một hương thơm nhẹ nhàng thì hãy chọn mùi hương ở định dạng cologne hoặc eau de toilette rồi xịt lên các điểm xung. Còn bạn muốn mùi hương hiện diện lâu trên da thì mùi hương ở thể trạng eau de parfum chính là sự lựa chọn.


#7. Thể trạng cơ thể


Mùi hương sẽ khiến bạn thu hút, tự tin và hạnh phúc. Một thể trạng sức khỏe tốt, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt mùi hương. Khi bạn ốm, mệt thì mùi hương cũng nhạt nhòa dần. Tuy nhiên, các phát sinh từ môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng tới mùi hương khiến nó “biến dạng”. Do đó, hãy sống khỏe mạnh và tích cực, khi đó nước hoa cũng nhờ bạn mà thơm được lên mấy chân kính.

 

Bật mí cách lưu giữ mùi hương lâu trên da 3

Thể trạng cơ thể tốt sẽ khiến nước hoa thơm lâu hơn


Hy vọng với những thông tin ở trên thì bạn sẽ biết được cách lưu giữ mùi hương lâu hơn trên da. Hãy ghé thăm aquavera.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

>>> Tìm hiểu các dòng nước hoa của AquaVera TẠI ĐÂY!
 

Tin nổi bật