Đang tải...

7 sai lầm khi rửa tay khiến vi khuẩn “sinh sôi” nhiều hơn

20/06/2019

Rửa tay là việc làm sẽ giúp bạn có được đôi tay sạch sẽ. Nhưng do sự thiếu hiểu biết khi rửa tay mà nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khiến cho vi khuẩn sản sinh nhiều hơn. Cùng tìm hiểu đó là những sai lầm nào nhé.

#1. Rửa tay quá nhanh

 

Theo một nghiên cứu đã chứng minh thì việc rửa tay không đủ thời gian sẽ không thể nào tiêu diệt được hết vi khuẩn. Nghiên cứu cũng chỉ ra thời gian rửa tay trung bình của một người là 8 giây trong khi thời gian chuẩn là 30 giây. Thậm chí, nhiều người còn không rửa tay sau khi đi vệ sinh.

v7 sai lầm khi rửa tay khiến vi khuẩn “sinh sôi” nhiều hơn

Rửa tay quá nhanh không thể làm sạch được vi khuẩn

#2. Chỉ rửa tay sau khi đi vệ sinh

 

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần rửa tay sau khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, sự thật là bàn tay khi tiếp xúc những vật thể khác nhau như điện thoại, bàn phím máy tính, bấm thang máy, rút tiền,…thì cũng sẽ bị nhiềm vi khuẩn. Do đó, để tránh vi rút xâm nhập vào cơ thể thì bạn cần phải rửa tay sau khi tiếp xúc lâu với những vật đó.

#3. Không dùng nước rửa tay đủ thời gian

 

Khi rửa tay bạn cần dùng nước rửa tay. Thời gian rửa tay bằng nước rửa tay ít nhất cũng khoảng 30 giây. Bạn cần làm sạch lòng bàn tay, mu bàn tay, kẽ ngón tay, đầu ngón tay, móng tay một cách kỹ lưỡng để vi khuẩn được tiêu diệt một cách tối đa.

#4. Không lau khô sau khi rửa

 

Nhiều người không biết rằng việc lau khô tay sau khi rửa là rất cần thiết. Bởi môi trường ẩm ướt cũng khiến vi khuẩn phát triển. Do đó, hãy lau khô tay hoặc sấy trước khi từ nhà vệ sinh đi ra.

7 sai lầm khi rửa tay khiến vi khuẩn “sinh sôi” nhiều hơn 1

Lau khô là bước cuối cùng cần thực hiện sau khi rửa tay

#5. Chỉ nước nóng mới diệt được vi khuẩn

 

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có nước nóng mới diệt được vi khuẩn mà không biết rằng nước lạnh cũng có khả năng đó. Chỉ cần bạn rửa sạch tay sau đó lau khô đúng cách là được.

#6. Chạm tay vào bề mặt khác sau khi rửa tay

 

Nhiều người thường chạm vào bề mặt khác như cửa nhà vệ sinh sau khi rửa tay. Điều này sẽ khiến vi khuẩn bám dính lại, do đó bạn cần dùng khăn giấy để mở những bề mặt này.

#7. Không dùng nước rửa tay 

 

Việc không dùng nước rửa tay sẽ khiến vi khuẩn sản sinh nhiều hơn. Theo một nghiên cứu, nước rửa tay tiêu diệt đến 98% vi khuẩn và giúp bạn tránh được những bệnh về đường tiêu hóa, đường hô hấp,..

7 sai lầm khi rửa tay khiến vi khuẩn “sinh sôi” nhiều hơn 2

Nước rửa tay sẽ tiêu diệt được vi khuẩn hiệu quả hơn

Nếu không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng thì phải tránh xa ngay 7 sai lầm khi rửa tay ở trên. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
 

Tin nổi bật